Trang chủ / Giải Pháp Tài Chính / 08 Lý Do Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Tại Việt Nam

08 Lý Do Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Tại Việt Nam

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán có rất nhiều lợi ích và hiện đã dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Sau đây là 8 lý do sử dụng thẻ tín dụng

1. Giảm thiểu rủi ro

Thực tế, sử dụng tiền mặt hay thẻ tín dụng đều có những rủi ro nhất định. Tuy nhiên, việc mất tiền mặt hoàn toàn khác với mất thẻ. Cụ thể, ngay khi bạn phát hiện mất thẻ, chỉ cần liên lạc với ngân hàng để thông báo và yêu cầu khoá thẻ là xong. Còn bạn mất tiền mặt là “một đi không trở lại” nhé, không thể nào tìm lại được đâu. Bên cạnh đó, công nghệ bảo mật thẻ tín dụng đang không ngừng được cải tiến, sẽ giúp các chủ thẻ tín dụng thêm an tâm khi sử dụng công nghệ thanh toán hợp thời này.

2.Thuận tiện khi du lịch

Du lịch nước ngoài bị hạn chế đem tiền khi xuất nhập cảnh và thẻ tín dụng là cứu cánh cho dân du lịch chuyên nghiệp. Tiền mặt để trả cho việc di chuyển hay ăn uống lặt vặt, còn mọi giao dịch khác sẽ được thanh toán bằng thẻ tín dụng. Đồng thời giảm rủi ro khi mang theo tiền mặt quá nhiều khi đi du lịch.

3. Đẳng cấp và hợp thời

Chúng ta đang sống trong guồng quay của cuộc cách mạng công nghệ số, mọi thứ đểu có thể được thực hiện qua internet. Vì thế, sở hữu một chiếc thẻ để thanh toán cho mọi giao dịch từ ăn uống, mua sắm đến du lịch sẽ giúp bạn bắt kịp với xu hướng. Khi gặp gỡ đối tác, bạn bè hay người yêu, bạn sẽ không phải chật vật tính số tiền cần thanh toán hay lục ví để kiếm những đồng tiền lẻ nữa. Chỉ cần dùng thẻ tín dụng, bạn có thể hoàn tất mọi giao dịch chỉ với một chữ ký của chính mình.

4. Cứu cánh khi cần tiền

Hãy thử nghĩ mà xem, khi bạn cần mua một món đồ mơ ước từ lâu và đang có giảm giá, cần đóng gấp tiền học cho con, hay muốn tham dự một chuyến du lịch cùng bạn thân nhưng tận cuối tháng mới gom đủ tiền, thì có thẻ tín dụng trong tay quả là lợi thế. Bạn có thể chi tiêu trước bằng thẻ tín dụng, và thanh toán lại cho ngân hàng sau khi có lương là xong.

5. Tận hưởng ưu đãi

Để khuyến khích khách hàng mở thẻ, nhiều ngân hàng đã tung ra hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn. Những chương trình này không chỉ tặng quà hay miễn phí phí phát hành thẻ, mà còn là những chương trình ưu đãi mua sắm hấp dẫn. Còn với tiền mặt, chúng ta sẽ không được nhận những ưu đãi này đâu.

Đăng Ký Mở Thẻ Tại Đây

6. Quản lý tài chính cá nhân

Một bản sao kê hàng tháng sẽ được gửi đến bạn để ghi nhận tất cả các giao dịch phát sinh trong tháng của thẻ. Từ đó, bạn có thể dễ dàng kiểm soát chi tiêu hiệu quả. Đồng thời hệ thống Internet banking hiện nay hầu hết đã ứng dụng được thanh toán tự động. Phương thức này khá thuận tiện để chủ thẻ có thể cân đối ngân sách chi tiêu hợp lý và không cần quá lo lắng việc quên ngày đến hạn thanh toán.

7. Xây dựng điểm tín dụng

Việc sử dụng thẻ tín dụng với các chi tiêu thanh toán thường xuyên và thanh toán thẻ đúng hạn sẽ giúp bạn có lịch sử tín dụng tốt. Như một điều tất yếu, nếu điểm tín dụng cao bạn có thể nâng cao hạn mức tín dụng cũng như vay tiền nhiều hơn với lãi suất thấp hơn ở các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn hiện nay.

8. Sử dụng tiền ngân hàng miễn lãi

Việc mở thẻ tín dụng không khiến bạn tốn nhiều tiền hơn. Có rất nhiều ngân hàng đang miễn phí phát hành thẻ cũng như miễn phí thường niên năm đầu tiên sử dụng thẻ tín dụng. Hấp dẫn hơn nữa, bạn được sử dụng thẻ để thanh toán mọi giao dịch trong vòng 45-55 ngày mà không bị ngân hàng tính lãi. Và bạn chỉ cần trả lại ngân hàng đúng số tiền bạn đã “quẹt” trên thẻ là xong! Đừng lo lắng bạn sẽ quên trả, vì ngân hàng sẽ nhắc bạn kỳ hạn thanh toán thẻ tín dụng, cũng như luôn cung cấp sao kê đầy đủ những giao dịch bạn thực hiện để tiện kiểm tra. Nói cách khác, thẻ tín dụng cho phép bạn sử dụng tiền của ngân hàng trong 45-55 ngày mà không phải chịu lãi suất.

Đăng Ký Mở Thẻ Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *