Trang chủ / Giải Pháp Tài Chính / 05 điều cần biết để vay tín chấp nhanh chóng với lãi suất thấp nhất

05 điều cần biết để vay tín chấp nhanh chóng với lãi suất thấp nhất

1. Điều kiện vay càng dễ, lãi suất càng cao

Các ngân hàng và công ty tài chính hoạt động vì lợi nhuận, vì vậy khi điều kiện vay càng dễ thì lãi suất đi kèm sẽ càng cao. Do đó, bạn cần tìm vay ở ngân hàng/ công ty tài chính có yêu cầu phù hợp với mình nhất chứ không nên chọn vay tại nơi có điều kiện vay dễ dàng nhất.

2. Không quá chú ý đến thuật ngữ về lãi suất và phí

Có nhiều thuật ngữ về lãi suất trong tài chính, tuy nhiên khi đi vay bạn đừng bị cuốn theo cách giải thích của các nhân viên tư vấn. Bạn chỉ cần chốt lại với số tiền vay cụ thể thì số tiền trả cố định mỗi tháng là bao nhiêu và trả trong bao nhiêu tháng. Từ đó bạn có thể tính toán và so sánh với các ngân hàng/ công ty tài chính khác.

Lưu ý khi vay tín chấp thường sẽ kèm phí bảo hiểm khoản vay từ 1,2% – 5% năm tuỳ ngân hàng/ công ty tài chính nên bạn phải hỏi rõ khoản phí này là bao nhiêu trước khi vay.

3. Lựa chọn kỹ mới đưa hồ sơ cá nhân

Bạn nên tham khảo thật kỹ qua các nguồn có uy tín và lựa chọn ra từ 1 – 2 ngân hàng/ công ty tài chính để vay. Lúc này bạn mới đưa hồ sơ cá nhân cho nhân viên tín dụng.

Lưu ý: bản chính chỉ đưa cho nhân viên nhận hồ sơ đối chiếu ngay tại chỗ tuyệt đối không đưa để đem về ngân hàng/ công ty tài chính.

Đăng Ký Vay Tín Chấp Tại Đây

4. Vay thì dễ, trả mới khó

Các ngân hàng ngày càng quan tâm phát triển cho vay tín chấp cùng với sự ra đời của các công ty tài chính đã giúp cho việc vay tín chấp khá dễ dàng tuy nhiên cần cẩn thận lựa chọn dịch vụ vay có lãi suất tốt nhất với mình và lưu ý trả nợ mới là khó khăn nhất.

Hãy tự đặt câu hỏi và trả lời như: bạn cần tiền để làm gì? Bạn có cần món đồ một cách cấp bách? Hay bạn có thể tìm giải pháp khác thay vì đi vay?

5. Chọn mở thẻ tín dụng thay cho vay tín chấp

Trong trường hợp bằng cần vay để mua sắm vật dụng gia đình tại các trung tâm thương mại hay cửa hàng lớn có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bạn nên chọn mở thẻ tín dụng thay vì vay tín chấp do những lợi ích sau:

+ Được giảm giá dành riêng cho chủ thẻ (ví dụ: Nguyễn Kim, Lotte, …)

+ Được mua trả góp lãi suất 0%

+ Có thể thanh toán tối thiểu 5% trên số tiền đã chi tiêu mỗi tháng

+ Được tích luỹ điểm, hoàn tiền…

+ Có uy tín giao dịch ngân hàng cao hơn vay tín chấp

Bạn có thể tham khảo 09 cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Đăng Ký Mở Thẻ Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *